FANDOM


Third War for Armageddon bắt đầu trong 998.M41 là một cuộc xung đột cực lớn giữa Imperium of Man và Ork WAAAGH! lớn nhất từng được thành lập, do Greenskin Warlord Ghazghkull Mag Uruk Thraka chỉ huy. Cuộc chiến đã được diễn ra trên Hive world của Armageddon nơi Ghazghkull Thraka đã phát động nỗ lực đầu tiên của mình để chiếm lấy bắt hành tinh chính xác 57 năm tiêu chuẩn về trước. Cuộc xung đột cuối cùng đã thu hút hơn 25 Chapter Space Marine, hàng chục Trung đoàn Imperial Guard, nhiều Titan Legions và gây ra sự tàn phá to lớn cho Armageddon trước khi nó tạm thời kết thúc với phần thắng tạm thời nghiêng về Imperial, mặc dù cả Imperial và lực lượng Ork không thể để bảo đảm hoàn toàn việc kiểm soát thế giới đang tranh chấp và cuộc chiến vẫn còn đang diễn ra ở nhiều khu vực.

Opening MovesEdit

Armageddon là một Imperial Hive World trong hệ hành tinh Armageddon thuộc Segmentum Solar với dân số ước tính nằm giữa 100.000.000.000 và 500.000.000.000 người. Thương mại và công nghiệp lớn của Armageddon làm cho nó trở thành một phần quan trọng của Imperium, đặc biệt là đối với thế giới có liên quan chặt chẽ với nhau trong Segmentum Solar, trung tâm định cư của con người. The Third War for Armageddon bắt đầu chính xác sau 57 năm tiêu chuẩn, ngay sau khi bắt đầu cuộc chiến Second War for Armageddon vào năm 998.M41, và nó đã thấy sự trở lại của các đám Ork dến Armageddon dưới sự kiểm soát của Warlord khét tiếng Ghazghkull Mag Uruk Thraka. Hắn ta tập hợp lực lượng của ba Ork Warlords lớn khác, Great Despot of DregrukUrgok the Unstoppable và Over-Fiend of Octarius. Chúng từng chỉ huy lực lượng Greenskin rộng lớn, do nhiều Ork Warbosses khác chỉ huy, để tạo ra Ork WAAAGH! lớn nhất mà Imperium of Man phải đối mặt. Ghazghkull đã chứng minh được hắn là kẻ nguy hiểm nhất của các thủ lĩnh Ork. Một chấn thương đầu nghiêm trọng lúc còn trẻ đã đánh thức "tầm nhìn" của hắn với các vị thần của Ork, Gork và Mork giúp hắn đi trên con đường đẫm máu của cuộc chinh phục chưa từng có của bất kỳ Ork nào tạo ra trong suốt lịch sử của Imperial gần đây. Hắn trở lại Armageddon cho "trận tái đấu" của mình sau nhiều thập niên lập kế hoạch và thử nghiệm hệ thống phòng thủ của Imperial và đã thành công việc thống nhất hang chục các bộ lạc Ork và thậm chí từ các đế chế Ork khác nhau, mức độ của sự hợp nhất giữa các greenskins mà Imperium chưa từng đối đầu trước đây.

The Orks Regroup

Ghazghkull đã không phải là một Ork nhàn rỗi sau thất bại của mình trong cuộc chiến Second War for Armageddon. Nghỉ ngơi trong thành trì của mình trong một mạng lưới các hệ thống sao do Ork kiểm soát trong khu vực Golgotha, hắn đã tính toán kế hoạch mà hắn nhận được các vị thần của Ork Gork và Mork nhiều thập kỷ trước. Nếu Imperium đã phạm phải một sai lầm khủng khiếp trong cuộc chiến Second War for Armageddon, thì nó là tin rằng Ghazghkull đã thực sự bị đánh bại. Thật ra thì, những gì các vị thần Ork đã nói cho Warboss biết, hoặc ít nhất là những gì hắn nói rằng họ đã chỉ hắn, là để thực sự tiêu diệt kẻ thù của mình, trước tiên phải tìm hiểu tất cả về chúng. Đối với Ghazghkull, cuộc chiến Second War for Armageddon chỉ đơn giản là một cách để tìm hiểu xem Imperium sẽ phản ứng thế và bảo vệ ra sao trong việc chống lại một cuộc xâm lược hành tinh lớn của Ork. Trong thực tế, Ghazghkull tin rằng cuộc xâm lược đầu tiên đã không có gì hơn một bài kiểm tra hệ thống phòng vệ của Imperium. Trong năm thập kỷ sau cuộc chiến Second War for Armageddon, Ghazghkull tiến hành liên tục với kế hoạch lấy cảm hứng từ các vị thần. Học được tất cả những gì cần thiết về chiến thuật và chiến lược của Imperial, hắn bắt đầu phát triển các chiến thuật mà hắn cảm thấy sẽ dẫn đến thất bại cuối cùng của kẻ thù của mình. Vì hắn ta không muốn thu hút sự chú ý của Imperium với chính mình, những "thí nghiệm" đã được thực hiện trên một sân khấu nhỏ hơn nhiều hơn so với cuộc xâm lược của Armageddon. Từ 945 đến 959.M41, Imperium nhận được nhiều báo cáo của các cuộc tấn công nhỏ của Ork và các cuộc tấn công chống lại các căn cứ và các tiền đồn của Imperial được lãnh đạo bởi chính Ghazghkull Thraka.

Năm 962.M41, một căn cứ quân sự trên thế giới Buca III của Imperial đã bị phá hủy bằng tên lửa được bắn đi từ một căn cứ của Ork ẩn bên trong một thiên thạch. Tiểu hành tinh xâm nhập vào hệ thống ngôi sao từ không gian sâu thẳm và tất cả các cảm biến của Imperial đã bỏ qua nó vì bản chất của nó trước khi nó phóng tên lửa vào tiền đồn mà không gây nghi ngờ. Trong 972.M41, thế giới nông nghiệp Chigon 17 của Imperial bị tràn ngập bởi một lực lượng rất lớn các Orks cũng bị cáo buộc dưới sự chỉ huy trực tiếp của Warboss Ghazghkull. Mặc dù thực tế rằng lực lượng Imperial Guard bảo vệ Chigon được trang bị toàn các xe tăng và nhiều loại xe bọc thép khác, họ bị đánh bại bởi các Orks trong một chiến dịch du kích kéo dài mà các chiến thuật phòng thủ mạnh mẽ của Imperial hoàn toàn vô dụng. Trong năm 986.M41, Battlecruiser Radiant Way của Imperial Navy và các tàu hộ tống của nó đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công bởi các cướp biển Ork, một lần nữa dẫn đầu bởi Ghazghkull. Imperium gửi lực lượng đáp trả, nhưng phát hiện ra rằng tất cả các dấu hiệu của sự hiện diện Ork đã biến mất theo thời gian khi họ đến vùng không gian đó. Ngay trước khi sự diễn ra cuộc chiến Third War for Armageddon, Ghazghkull liên minh với Ork Warlord Nazdreg Ug Urdgrub để khởi động một cuộc tấn công vào thế giới Piscina IV của Imperial. Orks sử dụng một phương pháp trước đây chưa được biết đến của công nghệ dịch chuyển cho phép chúng điều động toàn bộ quân đội của chúng lên các hành tinh từ một Space Hulkcách xa hành tinh 1 khoảng rất lớn. Doanh trại của Imperial đã hoàn toàn bị bất ngờ và chỉ có sự hiện diện của Space Marines từ Dark Angels Chapter mới cứu được Piscina khỏi bị tràn ngập bởi các greenskins.

Tuy nhiên, thất bại này đã giúp cho Ghazghkull hoàn thành thí nghiệm "tellyporta" mới của hắn do thiên tài Ork sau đó được Imperium gọi là "Orkimedes". Có nghĩa rằng hắn ta cuối cùng cũng đã sẵn sàng để dung lực lượng của mình chống lại Imperium. Sau hơn năm mươi năm, Ghazghkull và Orks của hắn đã sẵn sang để trả thù.

The Reconstruction of Armageddon

Sau cuộc xâm lược đầu tiên của Ghazghkull vào Armageddon, một cuộc điều tra lâu dài của về sự chuẩn bị và phòng thủ của hành tinh được bắt đầu vào 948.M41. Giá trị chiến lược của Armageddon đối với Imperium là rất lớn, các công trình mở rộng được ra lệnh bởi Adeptus Terra để bảo đảm hệ hành tinh Armageddon có thể chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào xảy ra trong tương lai. Imperial Navy's Sector Command đã được chuyển giao cho Armageddon và công tình Saint Jowen's Dock của hải quân được xây dựng lại và mở rộng để chứa tất cả các lớp tàu của các tàu chiến của Imperial Navy. Ba trạm quan trắc có người lái đã được thành lập trong vòng ngoài của hệ sao, được đặt tên theo ba trong số những anh hùng vĩ đại nhất của cuộc chiến Second War for Armageddon: MannheimDante và Yarrick. Hệ thống phòng thủ trên mặt đất và quỹ đạo được xây dựng lại và gia cố lớn hơn, các bãi mìn trọng lực trên toàn hệ thống sao và một sự gia tăng đáng kể số lượng tàu phòng thủ và hệ thống theo dõi giám sát được điều động.

Trên chính Armageddon, 1 quá trình lâu dài để xây dựng lại các thành phố Hive bị phá hủy bởi cuộc xâm lược đầu tiên của Ghazghkull đã bắt đầu. Đây là một quá trình vẫn còn đang diễn ra hơn năm mươi năm sau đó. Thực ra thì, sự chậm chạp của việc xây dựng lại được gây ra bởi sự gia tăng số lượng các trung đoàn Planetary Defence Force (PDF) đã được đặt ra trong giai đoạn này. Một hội đồng quân sự được chỉ định bởi các Administratum để cai trị Armageddon gồm các quan chức cấp cao của Imperial Guard, Imperial Navy, Departmento Munitorum, Adeptus Mechanicus, Ecclesiarchy và Governor của mỗi thành phố hive chính của Armageddon. Hội đồng này được dẫn đầu bởi General Kurov của Imperial Guard, một cựu chiến binh được tôn trọng trong Bakkus Crusade. Từ 949.M41 đến 978.M41, General Kurov phối hợp một loạt các chiến dịch xenocidal tiến hành trong suốt những khu rừng xích đạo giữa Armageddon Prime vàSecundus và cả trên hành tinh đông lạnh Chosin để loại các Ork hoang dã từ những hậu quả của cuộc xâm lược Ghazghkull đầu tiên gây ra. Năm mươi năm tiêu chuẩn trôi qua và Armageddon từ từ đứng dậy từ đống tro tàn, hệ thống phòng thủ của nó mạnh mẽ hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nó vẫn chứng minh được rằng vẫn chưa đủ để đối mặt với cơn bão màu xanh lá cây đang đến.

Dấu hiệu đầu tiên của cuộc chiến là một loạt các cuộc tấn công của Ork trên các hệ thống sao xung quanh Armageddon và các thế giới Imperial khác ở gần đó. Đầu tiên là các thế giới củaMinerva bị tàn phá bởi lũ cướp biển Ork, sau đó thế giới Agri-Ruis cũng tương tự như vậy bị tấn công bởi greenskins. Trong khoảng vài tháng, bất chấp những nỗ lực anh hùng của Imperial Navy, số lượng tàu thương gia không gian cảu Imperial tới được Armageddon đã giảm hơn một nửa. Có người dường như hiểu rằng các lực lượng Imperial trong khu vực này bị ràng buộc bởi sự cần thiết để bảo vệ hệ hành tinh Armageddon và không có thời gian rảnh để tuần tra các phần còn lại của khu vực tự do như thường lệ. Gần như ngay lập tức, lũ cướp biển Ork lien tục tiến hành các cuộc tấn công lớn vào các tiền đồn của Imperial và sau đó là các cuộc tấn công vào các thuộc địa nhỏ của Imperial. Ngay sau đó, cuộc xâm lược quy mô đầy đủ đầu tiên đã bắt đầu. Hai chục thế giới Imperial đã bị tấn công từ Orks trong nhiều giờ và các Astropaths của Armageddon nhận được liên tục các báo cáo về các cuộc xâm lược của Ork. Tất cả lời tiên tri củaEmperor's Tarot chỉ ra rằng một số lượng rất lớn máu sẽ đổ ra đến và dấu hiệu của sự hồi sinh của con dã thú. Tin đồn về việc Ghazghkull đã trở lại để trả thù nhanh chóng lan truyền, và cácAdministratum cố chấp nhất không còn có thể phủ nhận rằng một Ork WAAAGH! sẽ nhấn chìm toàn bộ khu vực Armageddon và Segmentum Solar. Sau khi Imperial Navy's Task Force Trajanđược cho là đã bị mất khi chiến đấu với Orks trong hệ hành tinh Desdena, General Kurov gửi một cuộc gọi astropathic để nhận được sự hỗ trợ của Trung đoàn Imperial Guard và các Space Marine Chapter gần đó đến để bảo vệ Armageddon một lần nữa.

Return of the Beast

Vào ngày lễ Feast of the Emperor's Ascension năm 998.M41, 57 năm tiêu chuẩn sau khi cuộc xâm lược của Ork đầu tiên vào Armageddon, các cuộc thăm dò tâm linh phát hiện một sự gián đoạn lớn trong Warp cũng như một hạm đội Ork xuất hiện trở lại vào không gian thực và các greenskin của Ghazghkull đã đáp xuống Armageddon một lần nữa. Một cảnh báo từ trạm giám sát Dante đã bị cắt bỏ giữa chừng trong khi truyền tính hiệu khi bị hàng ngàn tàu không gian của Ork quét qua.

Báo cáo cuối cùng của trạm giám sát chỉ ra rằng một hạm đội Ork đang tiến vào hệ hành tinh Armageddon, bao gồm 50 tàu cruisers và hơn 300 tàu escort vessels, đi kèm với ít nhất bốn Space Hulks. Các lực lượng Imperial trên Armageddon đã được đặt mức báo động tối đa và 7 phi đội cruiser của Imperial Navy, dẫn đầu bởi 2 tàu chiến Apocalypse-class battleships His Will vàTriumph, rời khỏi Saint Jowen's Dock trong quỹ đạo địa tĩnh của Armageddon trong vòng 24 giờ để đối phó với cuộc xâm lược của Ork. Hạm đội Imperial, dưới sự chỉ huy của Đô đốc Parol, bước vào trận chiến năm ngày sau đó, Tập trung tấn công các tàu trọng yếu của hạm đội Ork trong một cuộc phục kích trên thế giới trọng lực cao Pelucidar.

Sáu mươi tàu tấn công của Ork đã bị phá hủy bởi đạn của Imperial trong đợt tấn công ban đầu, mà không có bất cứ tàu nào của Imperial bị phá hủy. Sau đó, tàu của Đô đốc Parol phải chiến đấu với các phi đội hạng nặng của Ork kill kroozers và bầy fighta-bommerz ở phía trước phần chính của hạm đội Ork. Tàu không gian của Imperial đã chiến đấu rất dũng cảm, vũ khí của họ đã bắn nát tàu của Ork thành phế liệu, các tia đạn beam thiêu đốt hàng đàn fighta-bommerz.

Tuy nhiên, hạm dội Ork đông hơn tàu bảo vệ Armageddon của Imperial Navy, sáu tàu Ork đấu với một tàu của Imperial Navy và các tàu không gian của Imperial đã dần dần bị đẩy lùi. Orks thực hiện các đợt tấn công tự sát chống lại các xạ thủ của Imperial với tinh thần tàn bạo, mất hàng chục tàu thuyền của chúng để phá hủy một tàu của Imperial. Ở đỉnh cao của cuộc chiến, Đô đốc Parol nhận được tin báo từ trạm quan sát Yarrick và Mannheim cảnh báo rằng ba hạm đội Ork đang tiến vào rìa của hệ thống sao. Tại cùng thời điểm đó, Triumph đã trúng hỏa lực kết hợp của năm Ork kill kroozers và bị tê liệt bởi hỏa lực mạnh và hàng ngàn Ork dịch chuyển lên tàu. Nhận thức rằng nhiệm vụ của mình là phải bảo vệ hạm đội tàu Imperial cho một cuộc xung đột lâu dài, Đô đốc Parol miễn cưỡng ra lệnh cho toàn quân rút lui.

Trạm giám sát của Imperial đã bị choáng ngợp bởi lũ Orks một vài giờ sau đó. Cuối cùng, hạm đội Ork kết hợp lại rồi tiến vào hệ thống Armageddon với số lượng hơn 2.000 tàu không gian và ít nhất là mười hai Space Hulks, số lượng lớn nhất Space Hulks được dùng để tấn công vào một thế giới của Imperium trong suốt 10.000 năm. Đô đốc Parol, lực lượng của ông giảm xuống chỉ còn năm phi đội tàu cruisers và chỉ còn duy nhất một battleship duy nhất, chẳng có thể làm gì hơn ngoài chiến thuật đánh-và-chạy đối với các cuộc tấn công chống Ork khi chúng di chuyển trong hệ thống. Quân tiếp viện của Imperial sẽ đến sau đó và Parol hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều cơ hội thành công. Khi họ chờ đợi, tàu escorts và light cruisers của Parol cố gằng quấy rầy Orks càng nhiều càng tốt, đánh lạc hướng và dụ kẻ thù của họ vào bẫy và các bãi mìn trọng lực. Các tàu của Imperial Navy gặp hàng chục các tiểu pháo đài, được gọi là "Roks", vốn dĩ là điểm yếu trong hạm đội Ork. Chúng được trang bị vũ khí hạng nặng gây ra nhiều khó khăn khi tấn công trực tiếp, sự hiện diện với 1 số lượng lớn như thế của Roks dường như càng làm phức tạp thêm các kế hoạch chiến lược của Orks mà hàng phòng thủ của Imperium chưa từng đối đầu trước đây.

Đáng ngạc nhiên, lũ Orks không chiếm giữ Saint Jowen's Dock. Thay vào đó, chúng tấn công dồn dập trong sáu ngày, làm sinh động hơn bởi các cuộc tấn công lặp đi lặp lại từ các phi đội tàu tấn công của Imperial. Các chiến binh Ork thành công trong việc kiểm soát hoàn toàn phần dưới bến tàu và mặc dù cơ sở vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của Imperial, nó đã hầu như vô dụng trong vai trò là một bến đỗ cho tàu chiến do thiệt hại từ sự bắn phá và các cuộc tấn công liên tục của Ork. Chỉ có sự xuất hiện của hai Inquisitorial Ordo Xenos Deathwatch Space Marine kill-teams sau đó mới thành công trong việc đẩy lùi lũ Orks.

Ground Assault

Trong vài tuần cuối cùng trước khi lực lượng hoàn toàn Ork hạ cánh trên Armageddon. Imperial Titan cổ xưa cung cấp lò phản ứng plasma của nó lên vị trí phòng thủ xung quanh các thành phố hive, các trung đoàn Imperial Guard đã được tập trung lại và đào nó lên, Space Marines từ hơn hai mươi Chapter di chuyển vào vùng núi và vùng đất hoang, để chuẩn bị đối mặt với những Greenskins. Tàu Imperial thương nhân đã được lệnh phải sử dụng hàng ngày để chạy vật tư, quân tiếp viện đến các hành tinh bị các hạm đội Ork bao vây, bất chấp rủi ro. Việc vận chuyển cuối cùng đã đem xuống một huyền thoại cho người dân trên thế giới đó, 1 "Lão già" đúng nghĩa, Imperial Commissar Yarrick. Toàn bộ người dân vui mừng, lần đầu tiên sau hai mươi năm, Yarrick bước chân trên Armageddon.

Commissar đã gặp hội đồng quân sự Armageddon vào chính đêm đó và khuyên họ về chiến thuật và chiến lược mới nhất của Ghazghkull, và cảnh báo họ không được đánh giá thấp khả năng mạnh mẽ của Ork Warlord. General Kurov đã luôn nổi tiếng với sự phán xét khắt khe của ông về người khác trong trận chiến và ông rất ấn tượng bởi khả năng và trí thông minh của Yarrick. Ông yêu cầu Yarrick nhận quyền lãnh đạo của Hội đồng quân sự trong thời gian khủng hoảng này và Commissar đồng ý.

Sáu tuần sau khi xâm nhập vào hệ Armageddon, hạm đội Ork đi vào trận chiến với các trạm không gian của Imperial và các vũ khí nằm ngoài quỹ đạo của thế giới. Họ đã hy vọng rằng hệ thống phòng thủ quỹ đạo mạnh mẽ của Armageddon sẽ giữ chân lũ Orks tại vịnh, sau đó nó đã được chứng minh là vô vọng. Cuộc chiến trên quỹ đạo đã nổ ra trong ba ngày và hai đêm, nhưng buổi bình minh của ngày thứ ba, bầu trời của Armageddon đã được lấp đầy với dấu vết của những Ork landing. Hive Hades, vẫn còn là một đống đổ nát sau cuộc xung đột trước đây, là nơi đầu tiên thất thủ. Trong một hành động trả thù, Ghazghkull đã không đối đầu với Hades. Thay vào đó, thành phố Hive và toàn bộ cư dân của nó đã bị phá hủy thành từng mảnh bởi những tác động khổng lồ của các tiểu hành tinh khổng lồ thả xuống từ Space Hulks.

Khi những ngọn lửa hủy diệt Hades rực sáng chân trời phía đông, các quân đoàn Ork đầu tiên được thả xuống đụng độ với hàng phòng thủ của Imperial gần Volcanus Acheron và Death Mire. Các cứ điểm phòng thủ laser trên mặt đất và các hầm chứa tên lửa đã gây ra thiệt hại khủng khiếp trên Orks khi chúng được thả xuống, nhưng những tên sống sót tập hợp lại và tấn công hàng phòng thủ bằng sự tàn bạo làm cho nhiều Ork và nhiều Ork hơn nữa đáp xuống bề mặt của hành tinh mà không hề hấn gì. Các Orks hoang dã tràn xuống từ dãy núi pallidus và ra khỏi khu rừng xích đạo của thế giới để tham gia vào quân số ngày càng tăng của các anh em của mình. Ở nơi hàng phòng thủ Imperial tỏ ra quá mạnh mẽ trong các cuộc tấn công trực diện, Các mobs Ork khổng lồ và các cỗ máy chiến tranh của chúng đã được dịch chuyển trực tiếp vào trận chiến từ Space Hulks đang chờ đợi ở phía trên. Khi hàng phòng thủ mặt đất trở nên im lặng vào ngày thứ ba của cuộc đổ bộ của Ork, Yarrick ra lệnh cho tất cả các máy bay còn lại trên Armageddon tiến vào trận chiến trong một nỗ lực tuyệt vọng để tiêu diệt càng nhiều lực lượng mặt đất của Ghazghkull càng tốt trước khi chúng đáp xuống bề mặt.

Bầu trời màu vàng gây ra bởi núi lửa của Armageddon đã đan xen với những cột khói được gây ra bởi hàng ngàn Ork fighta-bommerz và Imperial Thunderbolts trong 1 cuộc chiến điên cuồng. Máy bay Imperial có lợi thế hơn khi chúng có thể trở về căn cứ không quân của trung đoàn để tiếp nhiên liệu và đạn dược, trong khi Orks phải dự trữ đủ nhiên liệu để quay lại tàu không gian và Space Hulks của chúng trong quỹ đạo. Tuy nhiên, lũ Orks đã sớm chiếm giữ các căn cứ mặt đất và trận chiến trên không đang quay lưng lại với các phi công Imperial dũng cảm khi quân số của máy bay Ork đang bao vây họ.

Khi những trận đánh trên không đạt đến đỉnh điểm của nó năm ngày sau khi Ork hạ cánh, Hive Acheron nằm trong Orks mà không có bất cứ cảnh báo, bởi vì sự phản bội từ bên trong. Các báo cáo nói về lưới điện thành phố Hive đã bị phá hoại và Orks trào ra từ các đường hầm bí mật. Kẻ chủ mưu của những tội ác khủng khiếp được tiết lộ là tội phạm chiến tranh và cựu Armageddon Planetary Governor Herman von Strab. Hắn đã chiếm lấy thành phố Hive với tử cách là Overlord mới, tuyên bố rằng đó là quyền thiêng liêng của mình để cai trị Armageddon. Lũ Ork đã sẵn sàng để bịt miệng những người nghi ngờ quyền cai trị mới của của von Strab. Càng bất ngờ hơn, nhiều tầng lớp quý tộc cũ trong Acheron chào đón sự trở lại von Strab như là vị hoàng tử đã mất từ lâu của họ, bất chấp thực tế rằng ông đã theo mình lũ Xenos bạo lực nhất được biết đến với Imperium.

Tại Hive Volcanus, Trong cùng một ngày mà Acheron thất thủ bởi sự phản bội, lực lượng bộ binh Ork tràn ngập hang phòng thủ hơn hai mươi dặm vuông trên đỉnh núi Volcanus nằm tại vùng ngoại ô của thành phố Hive Volcanus. 17 trung đoàn lực lượng Hive Armageddon đồn trú ở đây đã bị đánh tan và Orks đã thu giữ nhiều vũ khí và các công sự còn nguyên vẹn của Imperial. Volcanus bị bao vây bởi Ork và không ngừng bị bắn phá bởi các khẩu pháo và bom bị chiếm giữ của Imperial.

Bên ngoài Death Mire, hàng phòng thủ đã tốt hơn. Titans của Legios Tempestor và Victorum với các trung đoàn hỗ trợ của Mechanicus' cybernetic Skitarii đã tiêu diệt Orks' Blackfire Tribe trong một trận chiến kéo dài ba ngày trên khắp vùng Plain of Anthrand. Nhưng các tàu chở lính của Ork từ bầu trời đáp xuống giống như một cơn bão vô tận và lây lan trên Armageddon như một ngọn lửa hoang dã cho đến khi tất cả các thành phố Hive và các nhà máy đều tham gia chiến đấu. Ở nhiều nơi, các cuộc tấn công của Ork bị đẩy lùi bởi sự dũng cảm và tàn bạo của hang phòng thủ Imperial, nhưng một lần nữa và một lần nữa Orks tập hợp lại và tấn công thêm một lần nữa, vượt quá giới hạn chịu đựng của hàng phòng thủ - và hơn thế nữa.

Như Yarrick đã dự đoán, chiến lược của Ghazghkull đã phát huy hiệu quả. Orks chiếm giữ toàn bộ không phận Armageddon, bom bắn phá từ quỹ đạo và fighta-bommerz đập nát lực lượng Imperial ở bất cứ nơi nào họ cố gắng để tạo thành một chiến tuyến mạch lạc, giữ chân họ tại chỗ trong khi bộ binh Ork hạ cánh để bao vây họ. Khi thấy quân số của lũ Ork đông hơn, họ đã chiến đấu với chiến thuật du kích, đánh vào vũ Ork và sau đó rút vào vùng đất hoang tro khắc nghiệt của thế giới trước khi chúng phản công. Ghazghkull đã học được những bài học của Chigon 17 rất tốt và đã chuẩn bị để chiến đấu với chiến thuật du kích, tấn công vào kẻ thù của chúng rồi để lại sự hỗn loạn và sợ hãi, tạo điều kiện cho các Ork warbands phát triển mạnh mẽ và các trung đoàn Imperial đã không thể hỗ trợ và phối hợp lẫn nhau. Chỉ có 1 lực lượng Imperial duy nhất luôn đánh bại lũ Orks là các Chapter của Adeptus Astartes. Các Space Marine tiến sâu vào vùng nội địa Armageddon để tìm kiếm và tiêu diệt các lũ Ork khi có cơ hội.

Total War

Khi trận chiến nổ ra dữ dội trên bề mặt của Armageddon, Ghazghkull tung ra một bất ngờ khác. Hàng chục Ork Roks lớn bắt đầu hạ xuống từ quỹ đạo. Chậm lại bởi trường trọng lực mạnh mẽ, tên lửa đẩy retro và Ork traktor kannons, Ork Roks hạ cánh trong những khu rừng xanh tươi Equatorial và trên khắp Armageddon Prime và Secundus. Rất nhiều Roks dẵ bị phá hủy bởi đạn bắn từ mặt đất hoặc do "Orky accidents", nhưng mỗi cái sống sót đã trở thành một pháo đài mới cho Orks, một điểm tập hợp và là một thành trì mới. Cùng với những khẩu súng khổng lồ của chúng và tên lửa, Roks cũng chứa 1teleport arrays khổng lồ được tạo ra bởi Orkimedes tương tự như cái mà Ghazghkull đã sử dụng trong chiến dịch Piscina. Chúng được sử dụng để dịch chuyển quân tiếp viện Ork từ đội tàu trên quỹ đạo của chúng, bao gồm các Gargants và pháo hạng nặng, trong một dòng suối dường như vô tận của greenskins. Đích thân Commissar Yarrick lãnh đạo cuộc tấn công của Imperial Guard's Cadian Storm Troopers được hỗ trợ bởi Titans của Legio Metallica và Legio Ignatum đã phá hủy được vài Ork fortresses, nhưng cuộc chiến đẫm máu đã phá hủy toàn bộ trung đoàn chỉ trong trong giờ. Đối với phần còn lại của cuộc chiến, Space Marines chịu đựng gánh nặng của việc loại bỏ những Ork fortresses, với Salamander Chapter đã dành chiến thắng vinh dự đặc biệt cho thành công của họ trong việc chống lại Roks dọc theo sông Hemlock.

Orks cũng đã hạ cánh trong Fire Wastes và Dead Lands ở phía bắc và phía nam của lục địa chính của Armageddon. Ngay cả Yarrick cũng ngạc nhiên khi những vùng đất khắc nghiệt luôn được cho rằng là không thể ở được và không có giá trị. Giá trị của nó đối với Ork Warboss trở nên rõ ràng khi 1 tuần sau đó hàng trăm tàu lặn của Ork được thiết kế bởi Orkimedes trồi lên từ các vùng nước bị ô nhiễm và đáp vào Hives Tempestora và Helsreach. Hives Tempestora thất thủ trong vòng vài ngày và những bến đỗ của Helsreach nằm trong tay greenskin. Các băng đảng của Hive Helsreach, với sự hỗ trợ của các đại đội Imperial Guard Storm Troopers và Space Marine đã đổ xô đến khu vực này, ngăn cản Orks tràn ngập khắp thành phố Hive. Cũng tại Hive Helsreach chính Black Templars Chaplain Grimaldus dẫn đầu việc bảo vệ đền thờ Temple of the Emperor Ascendant.

Mười bốn ngày sau khi cuộc đổ bộ Ork ban đầu trên hành tinh, cuộc đối đầu lớn đầu tiên giữa Ork và các cỗ máy chiến tranh của Imperial xảy ra. Một trận chiến 10 ngày nổ ra trên khu phức hợp nhà máy sản xuất Diabolus với Gargant mobs of Warlord Burzuruk và Warlord Skarfang đụng độ với Titans của Legio Crucius. 6 Titans và 8 Gargants đã hoàn toàn bị phá hủy trong cuộc chiến đấu và những con khác cần nhiều tháng sửa chữa trước khi nó sẵn sàng để chiến đấu một lần nữa. Diabolus chìm đắm trong các trận chiến, các công xưởng khổng lồ của nó và các cửa hàng máy móc bị thổi bay hay bị nghiền nát dưới chân của các cỗ máy chiến tranh robot khổng lồ. Trong hậu quả của trận chiến Ork Speed Kults nhanh chóng bao quanh Hive Infernus, cô lập nó từ tất cả các viện trợ từ bên ngoài. Mechanised Imperial đã phản công thành công vào ban đầu, nhưng khi trung đoàn Imperial Guard Savlar Chem Dogs bị bao vây và bị xóa sổ bởi Speed Freeks, các nỗ lực của hàng phòng thủ của Imperial trên Infernus để thoát ra khỏi vòng bao vây của Ork đã thất bại.

Khi hàng phòng thủ đang suy nghĩ làm thế nào để thoát khỏi vòng bao vây của greenskin, thì có báo cáo về một lượng lớn Ork ở dãy núi Pallidus từ phía đông bắc. Ngay sau đó lũ Ork đã có thể nhìn thấy từ ngọn tháp của Hive. Towering Ork Gargants sải bước qua lũ Ork, như dreadnoughts lăn trên một biển màu xanh lá cây của sự hủy diệt. Kinh thánh chiến tranh của Orks có thể được nghe thấy từ hơn 20 dặm, mặt đất rung chuyển với tiến độ của lũ Ork. Thậm chí còn tệ hơn nữa, đích thân Ghazghkull dẫn quân.

Khi bầu trời tối lại dưới bóng của Ork Space Hulk ở trên cao của thành phố Hive và đợt bom quỹ đạo đầu tiên bắt đầu bắn, các công dân của Infernus biết rằng số phận của họ đang ở phía trên. Họ đã cố gắng để lấy cảm hứng từ huyền thoại của Commissar Yarricktrong cuộc xâm lược của Ork trước đó và làm thế nào ông đã khiến cho các greenskins phải trả giá đắt cho mỗi tấc đất mà chúng có ở Hive Hades. Không phải tất cả có đủ can đảm để đối đầu với số phận của họ và hàng ngàn người chạy trốn vào các ống cống bị giết hoặc bị bắt làm nô lệ bởi Speed Kults đang bao quanh thành phố Hive.

Các Adeptus Arbites Arbitrators trong thành phố nhanh chóng chiếm giữ Hive, xử tử bất kỳ người nào đã thất bại trong nhiệm vụ của họ với Emperor. Khi quân đội Ork của Ghazghkull tiến vào phạm vi của thành phố, Các khảu súng khổng lồ đã sống sót sau cuộc oanh tạc quỹ đạo đã bắn vào chúng, phóng ra những viên đạn nặng hàng ngàn pound vào lũ greenskins cho đến khi bị phá hủy bởi Space Hulk. Trong thời gian sau đó, Ghazghkull gửi cho hang phòng thủ cảu Infernus một sứ giả. Đó là Đại tá Gortar của Chem Dogs, bị thương nặng và thiếu cả mắt và tay. Thông điệp của Đại tá khá đơn giản mà có thể được nghe nhiều lần trong những tháng ngày chiến tranh của Armageddon: Đầu hàng hay là chết!

The Black Templars Armageddon Crusade

High Marshal (Chapter Master) Helbrecht của Black Templars Chapter và toàn bộ Crusades Black Templars của ngài đã trả lời lời cầu xin viện trợ từ thế giới đang bị vây khốn Armageddon khi Ork Warlord Ghazghkull Mag Uruk Thraka trở lại và đang lãnh đạo Ork WAAAGH! lớn nhất. Các hệ thống sao và thế giới xung quanh thất thủ một cách nhanh chóng vào tay Orks, mặc cho nỗ lực dũng cảm của Battlefleet Armageddon để ngăn chặn cuộc xâm lược. Các WAAAGH! chỉ đơn giản là quá lớn để ngăn lại. Black Templars đã thực hiện các chiến dịch đẫm máu khắp những vùng đất hoang của Armageddon, nhưng trong không gian mới là những đóng góp lớn nhất của họ để bảo vệ thế giới. Ba Black Templar Crusades được tập hợp tại Chapter Keep trên thế giới của Fergax, và hướng đến Segmentum Solar. Khi đến Armageddon, kinh nghiệm của Helbrecht trong việc chỉ huy hạm đội làm cho anh ta một nhà lãnh đạo tự nhiên của các tàu không gian Adeptus Astartes được tập hợp lại, trong khi Black Templar Marshal Ricard và Amalrich dẫn các Crusades của họ đến bề mặt của Armageddon. Cuộc chiến trong không gian rất khốc liệt, với Helbrecht dẫn quân làm mưa làm gió trên các Ork Space Hulks. Hạm đội Imperial Navy dưới sự chỉ huy của Đô đốc Parol bắt đầu phá hủy các tàu không gian của Ork và Space Hulks, và giảm bớt quân tiếp viện mặt đất của Ork. Sự bắt đầu của Season of Fire trên bề mặt của Armageddon gây khó khăn với tất cả mọi người vì núi lửa, sự đấu tranh giữa Orks và con người.

The Fall of a Champion

Black Templar đã thành công trong việc đẩy lùi. quân xâm lược Ork đã bị đánh vỡ khi Helbrecht’s Crusade tiến vào Space Hulk Malevolent Dread. Trước đó, trong các cuộc đụng độ quỹ đạo Hulk này đã bị bắn phá rất nhiều bởi Black Templars battle barge Light of Purity, và bị hư hỏng nặng do Black Templars đáp lên Space Hulk. Cuối cùng. Helbrecht quyết định để chấm dứt Hulk này một lần và mãi mãi, tập trung Crusade của ngài và toàn bộ Sword Brethren Terminators dưới quyền ngài để tiến hành một cuộc tấn công. Một cuộc tấn công kiểu này chưa bao giờ được thành lập trên quy mô như vậy, nhưng Helbrecht đã quyết tâm chấm dứt con quái vật khổng lồ này.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tấn công là một cuộc tấn công dịch chuyển do Black Templars Terminators dẫn đầu. Terminators thiết lập một vành đai để cho phép phần còn lại của lực lượng Templar đáp lên Hulk. Các Ork phản ứng ngay lập tức và Terminators bị tấn công nặng. Thương vong tăng lên nhưng Helbrecht đã quyết tâm tạo chỗ cho quân tiếp viện. Thunderhawks đã đến được Hulk và tham gia chiến đấu. Terminators giữ chân Orks tại vịnh nhưng nó là thành tích mong manh tốt nhất. Giai đoạn thứ hai của nhiệm vụ bắt đầu khi Crusade tổ chức thành các đội tấn công để đặt các quả bom nhiệt hạch hạng nặng mà có thể xé Malevolent Dread làm đôi. Đích thân Helbrecht dẫn dắt đội quan trọng nhất, mặc dù đã bị thương vài lần, Helbrecht đã quyết tâm đặt những quả bom để nó có thể gây ra các phản ứng dây chuyền và tiêu diệt các Hulk một lần và mãi mãi. Cùng với đội của mình và Templars' Emperor's Champion Vosper, Helbrecht tiến sâu hơn vào Hulk.

Terminators đã giữ chân Orks tại vịnh trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, và trong giai đoạn thứ hai, họ đã tiến lên, với đội hình mũi nhọn, lực lượng Templar đã chiến đấu theo cách của mình vượt qua các hành lang xoắn của Hulk. Tuy nhiên, thương vong lại bắt đầu tăng lên một lần nữa, nhưng với sự hỗ trợ của toàn bộ Crusade,Terminators đã vượt qua hệ thống phòng thủ của Ork. Khi càng nhiều và nhiều hơn nữa các đội tấn công đã tách khỏi hàng phòng thủ để hoàn thành các mục tiêu của họ, các lực lượng Templars, trở nên dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết, bất ngờ bị phục kích và bị tấn công.

Chính Templar đã đột nhập vào 1 lỗ hổng giữa hai tàu không gian tiến vào trong Hulk khiến cho lũ Orks tung ra đợt tấn công lớn nhất của chúng. Hơn một ngàn greenskinned ném mình vào làn đạn của Templar, bất chấp thiệt hại của chúng. Lũ Ork đã tràn vào hàng ngũ Templar. Lợi thế của họ bị mất, tuy nhiên Templar vẫn giữ được hàng ngũ. Vosper và Helbrecht dẫn đầu cuộc phản công, tấn công lũ Orks với những chiêu thức không có đối thủ, tạo ra hàng đống xác chết Ork dưới chân họ. Dần dần, các Templars tập hợp lại sau nhà vô địch của họ để cắt xuyên qua hang ngũ Ork. Khi hai chiến binh hùng mạnh vượt qua lũ Orks kẻ thù lớn nhất, Space Hulk's Warboss, xông vào cuộc hỗn chiến, cắt đôi các Battle-Brother ở bất cứ nơi nào hắn đi qua. Lấp đầy trong cơn thịnh nộ, Emperor’s Champion Vosper kêu gọi lũ Ork tránh ra và đối mặt với Warboss trong một cuộc chiến 1 chọi 1. Mỗi Templar thì thầm một lời cầu nguyện Emperor khi Vosper và Ork Warboss chạm kiếm.

Vosper tấn công Ork Warboss với cú quét lớn bằng thanh kiếm Black Sword, đẩy lùi hắn từng bước 1 và dần dần đạt được thế thượng phong. Nhưng khi Warboss bị đánh ngã từ một cú đánh mạnh mẽ, nó đã nổi điên và hồi phục lại, đẩy lùi Vosper lại và mặc dù Emperor’s Champion đã chặn tất cả các đòn tấn công từ thanh kiếm của Ork, ông vẫn không thể ngăn chặn hắn tấn công. Bị mất thăng bằng, Vosper không thể tránh sang một bên khi Warboss chẻ sọ của ông làm hai.

Sự thất bại của Champion của họ là bước ngoặt của trận chiến. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của High Marshal Helbrecht, các Templar chùn chân còn lũ Orks thì gia tăng gấp đôi nỗ lực của chúng. High Marshal đã bị buộc phải dừng lại, bị tràn ngập bởi hàng chục greenskins. Đôi trưởng các đội khác đã giải thoát cho ông nhưng một Ork Choppa đã đánh vào áo giáp ngực của ông. Khi Templar rút lui, nhiều người đã bị giết 1 cách tàn nhẫn và thương vong cho Chapter đã đi từ xấu đến khủng khiếp. Nhiều nhóm Templar thấy mình bị cắt khỏi teleporter arrays của Light of Purity do bị quá tải cùng với sự căng thẳng của các đơn vị dịch chuyển trở lại trên tàu. Nếu không có một phạm vi phòng thủ hiệu quả, thì Crusade chẳng thể làm gì để giải cứu các đội bị mắc kẹt. Khi mà Light of Purity rời khỏi Space Hulk, gần một nửa Crusade của Helbrecht đã bị mất và bản thân Helbrecht cũng bị thương nặng.

Cuối cùng, với Armageddon's Season of Fire đang diễn ra, việc chiến đấu trên bề mặt của hành tinh cuối cùng đã bị đình trệ khi Orks cảm thấy quá khó khăn để tiến lên khi núi lửa tràn lan khắp thế giới. Space Hulk được cho là tàu chỉ huy của Ghazghkull Thraka, Perversion of Pain, rời quỹ đạo Armageddon cùng với số lượng lớn của các lực lượng spaceborne Ork còn lại. Thề sẽ săn lùng và giết Ghazghkull trước khi hắn có thể đe dọa Imperium một lần nữa, High Marshal Helbrecht đem lực lượng Crusade còn lại của mình và đuổi theo greenskins, nhưng hạm đội Black Templar không đi một mình. Anh hùng của Armageddon, Commissar Yarrick, yêu cầu High Marshal Helbrecht cho phép anh ta đi cùng với các Black Templar cùng với một lực lượng được lựa chọn cẩn thận từ các Imperial Guardsmen ưu tú nhất.

Chaplain Grimaldus, Hero of Helsreach

Black Templar Crusade số 3 trên Armageddon được dẫn dắt bởi Chaplain Grimaldus, người vừa mới được thăng chức lên vị trí của Reclusiarch, sau cái chết của người thầy của mìnhMordred. Dưới sự chỉ đạo của High Marshal, anh đã lãnh đạo hơn một trăm Battle-Brothers vào một số trong những trận đánh khủng khiếp nhất sẽ diễn ra vào Armageddon. Sau khi giành được 1 số chiến dịch thành công, Grimaldus tập hợp lực lượng của mình và tiến về Hive Helsreach bị bao vây tại thời điểm đó bởi hàng ngàn Orks từ các vùng đất chết băng giá ở phía nam. Black Templar đứng tại tòa nhà khổng lồ được gọi là đền thờ Temple of the Emperor Ascendant, một thánh đường rộng lớn dành riêng cho Imperial Cult được xây dựng kể từ những ngày đầu tiên con người đến Armageddon. Orks tấn công với các lực lượng devastating nhưng Chaplain Grimaldus và các Space Marine của anh đã chiến đấu gần hai tháng. Các Orks cuối cùng cũng vượt qua các Space Marine và xông vào đền thờ, phá hủy những di tích không thể thay thế, sự căm thù của Templar càng lúc càng lớn. Nhiều người trong Hive Militants và Imperial Guardsmen hỗ trợ các Space Marines bỏ chạy, nhưng họ đã được tập hợp lại bởi giọng nói đang bùng nổ của Chaplain Grimaldus vang vọng khắp Đền Thờ, "Tôi đã đào mộ của mình ở nơi này và tôi sẽ chiến thắng, hoặc tôi sẽ chết! "

Các trận chiến biến thành một cuộc tàn sát đẫm máu ở trung tâm của tòa nhà, kết thúc chỉ khi toàn bộ toà nhà bắt đầu sụp đổ, cùng với các chiến binh ở trong đó. Tất cả mọi người đã lo sợ rằng họ đã chết hết cho đến một ngày sau đó, khi Chaplain Grimaldus bò ra từ đống đổ nát, mang theo cổ vật cuối cùng của đền thờ và cam kết rằng tất cả mọi người sẽ nhớ tới những mạng sống đã bị mất trong việc bảo vệ Armageddon. Black Templar Apothecaries đã kiểm tra anh sau đó đã rất ngạc nhiên mà Grimaldus đã sống sót, sau khi dung hết sức mạnh để leo ra khỏi đống đổ nát. Khi chiến tranh kết thúc, các công dân của Hive Helsreach tôn vinh anh với danh hiệu "Anh hùng của Helsreach."

The Salamanders Return to Armageddon

Khi WAAAGH! Ghazghkull đáp xuống Armageddon năm 998.M41, nhiều Space Marine Chapters phản ứng như đã nói ở trên, bao gồm Black Templars, White Scars, Exorcists, Scythebearers, Iron Champions, Storm Lords - danh sách cứ tiếp tục, y phục của họ nổi màu dưới ánh mặt trời của Emperor . Tuy nhiên, trong tất cả các Chapters chiến đấu trong Armageddon, dân chúng nhớ về Salamander với một lòng biết ơn vô hạn.

Salamander đã góp phần trong cuộc chiến Second War for Armageddon, nhưng chiến thắng đã khiến họ trả giá quá đắt. Có lẽ đó là trả thù mà Chapter đã thực hiện một đóng góp hào phóng cho cuộc chiến tranh thứ ba. Dù lý do gì đi nữa, gần như toàn bộ Chapter Salamander đã có mặt trong những tháng đầu của cuộc chiến. Theo chân Chapter Master Tu'shan, họ đã chiến đấu với quyết tâm cao độ trên các chiến trường khủng khiếp nhất. Khi âm thanh của trận chiến trở nên im lặng và các cuộc tấn công của Ork chậm lại, Salamander không ngồi nhàn rỗi, nhưng thay vì tàn phá trực tiếp các Roks hạ cánh dọc theo sông Hemlock. Họ lại chiến đấu trong các đường hầm thô sơ nằm bên trong, Salamander đã ghi được dấu ấn. Đến đầu mùa Season of Fire, 9 Roks đã bị phá hủy bởi các cuộc tấn công của Salamander, giết chết hàng ngàn Greenskins.

Vinh quang của trận chiến được chia sẻ với các chương khác, và một mình nó không giải thích được những gì Salamander làm cho người dân của Armageddon. Sự thật của vấn đề vẫn còn đó, trong khi một số chapter chiến đấu cho Emperor, và những Chapter khác chiến đấu để lấy sự nổi tiếng và vinh quang, Tu'shan và Salamander của ông đã chiến đấu mỗi trận chiến để cứu sống người dân của Armageddon.

Nhiều hơn một lần, Tu'shan đưa các Astartes của mình vào các trận chiến vô vọng để giải cứu người dân và các khu định cư mà các chỉ huy Imperial đã hy sinh vì nó vì lợi ích của toàn cuộc chiến. Thậm chí còn có tin đồn rằng đích thân Tu'shan đã khiển trách Captain Vinyar của Marines Malevolent sau khi ông ta đánh bom 1 trại tị nạn chỉ đơn giản là vì có Orks trong chu vi của nó. Hành động này giúp choTu'shan và Chapter của mình nổi tiếng hơn.

Phần lớn Salamander rời khỏi Armageddon sau Season of Fire, nhưng công việc của Chapter vẫn chưa xong. Hai Đại đội của Chapter đã ở lại để bảo vệ các trung tâm dân cư lớn khỏi các Ork warbands. Chapter Techmarines đã sửa chữa và xây dựng lại cơ sở hạ tầng cần thiết để duy trì một số lượng lớn người dân, và chắc chắn rằng họ đã cứu được hàng ngàn cuộc sống. Người dân Armageddon sẽ không quên những nỗ lực của Salamander. 

Outcome

Sự kết thúc của cuộc chiến Third War for Armageddon vẫn chưa rõ ràng. Cuối cùng chiến dịch đã được coi là một chiến thắng của Imperial khi phần lớn thế giới vẫn dưới sự kiểm soát của Imperium. Việc Ghazghkull bỏ đi khỏi thế giới và Season of Fire diễn ra trên hành tinh đã bắt đầu sự sa lầy cuộc tấn công của Orks, có tin tức nói rằng Ghazghkull đang ở trong Space Hulk chỉ huy của hắn, Perversion of Pain. Với tin tức này, Yarrick tập hợp lực lượng của mình cùng với Hạm đội Black Templars Crusader đuổi theo, Black Templars High Marshal Helbrecht đã bắt đầu một cuộc thập tự chinh mới để tìm kiếm và tiêu diệt Ghazghkull. Trong một chiến dịch ẩn táo bạo của 13th Penal Legion dưới quyền Đại tá Schaeffer, cựu Imperial Governor Herman von Strab đã bị giết trong Hive Acheron. Mặc dù cuộc chiến chính thức kết thúc, các trận chiến vẫn còn tiếp tục trên hành tinh hiện nay. Mặc dù Ghazghkull đã rời khỏi thế giới, bị truy đuổi bởi Commissar Yarrick cùng với Black Templars Crusade, lũ Orks còn lại đã đi coi Armageddon như là một Greenskin Valhalla, nơi mà chúng luôn có thể đến để tìm một chiến đấu, và Imperium vẫn phải vẫn còn gửi thêm quân vào trận chiến để giữ cho hành tinh trong tay Imperial và ngăn chặn sự phá hoại Ork để nó không trở trở thành một Cuộc chiến lớn một lần nữa.

Tình trạng của Armageddon và các hành tinh xung quanh khá thảm khốc. Hàng tỷ quân Imperial và công dân đã chết trong cuộc chiến, và nhiều người trong các thành phố hive phải sống trong đống đổ nát. Hàng chục quân đội Imperial bị phân tán hoặc bị phá hủy hoàn toàn bởi các cuộc chiến dữ dội, và thiệt hại trên hành tinh có thể mất hàng thế kỷ để sửa chữa. Hầu hết các hành tinh trong hệ Armageddon đã bị tàn phá bởi các lực lượng Ork, và Ghazghkull đã bỏ chạy sâu vào không gian, có khả năng hắn sẽ nhanh chóng xây dựng lại lực lượng của mình và tạo ra một đế chế Ork mới cho mình, trừ khi Black Templar và Yarrick có thể ngăn chặn hắn lại.Select Imperial Order of BattleEdit

Imperial Guard and Armageddon Planetary Defence Forces 4th Armageddon Steel Legion
8th Armageddon Super Heavy Tank Company
13th Penal Legion, "The Last Chancers"
14th Savlar Chem Dogs
34th Armageddon Steel Legion
34th Armageddon Steel Legion Armoured Division
51st Armageddon Steel Legion
61st Armageddon Steel Legion
69th Armageddon Steel Legion
91st Armageddon Steel Legion
93rd Armageddon Steel Legion
101st Armageddon Steel Legion
121st Armageddon Steel Legion
121st Armageddon Steel Legion Armoured Division
141st Armageddon Steel Legion
199th Armageddon Steel Legion Armoured Division
273rd Armageddon Steel Legion
276th Armageddon Steel Legion
703rd Armageddon Steel Legion Storm Trooper Division
Armageddon Ash Wastes Militia, 5 Regiments
Armageddon Command Guard, 5 Companies
Armageddon Hive Militia, 120 Regiments
Armageddon Jungle Fighters Regime, 1 Regiment
Armageddon Ork Hunters, 5 Regiments
Armageddon Steel Legion, 25 Regiments
Arphista Penal Legion
Asgardian Rangers, 2 Regiments
Cadian Shock Troops, 15 Regiments
Catachan Jungle Fighters, 3 Regiments
Death Korps of Krieg, 5 Regiments
Elysian Drop Troopers, 14 Squadrons
Helsreach Dockers' Union
Helsreach Ganger Militia
Jopall Indentured Squadron, 17 Battalions
Krourk Ogryn Auxilia, 2 Regiments
Minervan Tank Legion, 3 Legions
Monglor Ogryn Auxilia, 2 Regiments
Mordian Iron Guard, 6 Regiments
Noctan Strike Force, 6 Regiments
Ocanon Phalanx Troopers, 11 Regiments
Pyran Dragoons, 10 Regiments
Savlar Chem-Dogs, 6 Regiments
Savlar Chem-Riders, 2 Regiments
Semtexian Bombardiers, 9 Batteries
Storm Troopers, 18 Companies
Zouvan Skirmishers, 4 Brigades
''''Imperial Navy and Adeptus Astartes Fleet Elements'''' 5082nd Imperial Naval Wing
14 Adeptus Astartes Battle Barges
103 Adeptus Astartes Strike Cruisers
Battlefleet Armageddon
43 Bomber Strike Wings
36 Squadrons of Escorts
6 first-line Cruiser Squadrons
9 second-line Cruiser Squadrons
12 Light Cruiser Squadrons
67 Interceptor Strike Wings
Monitor Station Dante
Monitor Station Mannheim
Monitor Station Yarrick
Archangel - Defiant-class Light Cruiser
Forebearer - Defiant-class Light Cruiser
Ex Cathedra - Armageddon-class Battlecruiser
Hammer of Light - Armageddon-class Battlecruiser
Thunderchild - Armageddon-class Battlecruiser
Green Lake - Oberon-class Battleship
His Will - Apocalypse-class Battleship
Leonid - Endeavour-class Light Cruiser
Triumph - Apocalypse-class Battleship
Inomine Veritas - Emperor-class Battleship
The Eternal Crusader - Black Templars Flagship (Battle Barge)
Light of Purity - Black Templars Battle Barge
Majesty - Black Templars Strike Cruiser
Night's Vigil - Black Templars Battle Barge
Sanctis Legate - Endeavour-class Light Cruiser
Serpentine - Salamanders Battle Barge
Sword of Voss - Endeavour-class Light Cruiser
Vulkan's Wrath - Salamanders Strike Cruiser

Adeptus Astartes Angels of Fire, 7 Companies
Angels of Redemption, 4 Companies
Angels of Vigilance, 6 Companies
Angels Porphyr, 8 Companies
Black Dragons, 9 Companies
Black Templars, 3 Crusades
Blood Angels, 1 Company
Celebrants, entire Chapter deployed
Celestial Lions, entire Chapter deployed
Exorcists, entire Chapter deployed
Flesh Tearers, 5 Companies
Immortal Hearts, 1 Company
Iron Champions, 7 Companies
Marines Malevolent, 2 Companies
Mortifactors, entire Chapter deployed
Omega Marines, entire Chapter deployed
Raptors, 5 Companies
Red Scorpions, 1 Company
Relictors, entire Chapter deployed
Salamanders, 6 Companies
Scythebearers
Silver Skulls, 7 Companies
Sons of Guilliman, 6 Companies
Space Wolves, 5 Great Companies
Storm Giants, 5 Companies
Storm Lords, 2 Brotherhoods
White Scars, 3 Brotherhoods
Widowmakers, 1 Company

Forces of the Inquisition Ordo Hereticus
Ordo Xenos
Deathwatch Space Marines, 2 Kill-teams

Forces of the Adeptus Mechanicus

Archimedes Rex - Ark Mechanicus-class Battleship
Centurio Ordinatus, 4 Ordinatii
Legio Crucius, Demi-Legio
Legio Ignatum, Legio
Legio Invigilata, Legio
Legio Magna, Quarto-Legio
Legio Metallica, Demi-Legio
Legio Tempesto, Legio
Legio Victorum, Legio
Skitarii, 14 Regiments

Forces of the Ecclesiarchy Order of Our Martyred Lady, 3 Companies
Order of the Argent Shroud, 7 Companies

Forces of the Adeptus Arbites 20 Adeptus Arbites Armageddon Precincts
12 Punitive Battalions

Forces of the Departmento Munitorum Departmento Munitorum Engineer Corps, 2 Corps
Departmento Munitorum Pioneer Corps, 1 Corps

Forces of the Officio Assassinorum Officio Assassinorum Agents (Numbers Classified)

Forces of the Officio Sabatorum

34 Agents of the Sabatorum

Forces of the Templars Psykologis 15 Disruption Squads


Select Ork Order of BattleEdit

Armageddon Prime

Despot Gazgrim's War Horde, 200 Mobs, 18 Gargants
Black Slayers Tribe, 30 Mobs, 4 Gargants
Firebellies Tribe, 18 Mobs, 3 Gargants
Razor Speed Freeks, 21 Kult of Speed Mobs
Varga's Drop Legion, 24 Mobs
Warlord Badfang's Battle Forts, 3 Mobs, 16 Battle Fortresses
Warlord Gorshag's Big Gunz, 7 Artillery Mobs
Warlord Rukgor's Gargant Big Mob, 5 Mobs, 6 Gargants
Warlord Thogfang's Gargant Big Mob, 2 Mobs, 7 Gargants

Armageddon Secundus

Great Overlord Ghazghkull's War Horde, 400 Mobs, 18 Gargants
Blackskull Tribe, 30 Mobs, 3 Gargants
Burning Death Speed Freeks, 25 Kult of Speed Mobs
Crooked Moon Tribe, 21 Mobs, 3 Gargants
Red Fin Tribe, 30 Mobs, 4 Gargants
Red Wheelz Speed Freeks, 18 Kult of Speed Mobs
Warlord Burzuruk's Gargant Big Mob, 4 Mobs, 9 Gargants
Warlord Kroksnik's Death Traks, 4 Mobs, 32 Battle Fortresses
Warlord Morfang's Gargant Big Mob, 6 Mobs, 7 Gargants
Warlord Morkbad's Big Gunz, 6 Artillery Mobs
Warlord Skarfang's Gargant Big Mob, 3 Mobs, 6 Gargants
Warlord Thugsnik's Big Gunz, 6 Artillery Mobs

The Fire Wastes

Great Slayer Grimskull's War Horde, 60 Mobs, 8 Gargants
Slasherzz Speed Freeks, 12 Kult of Speed Mobs
Stompers Tribe, 16 Mobs, 1 Gargant
Vultures Tribe, 16 Mobs, 3 Gargants
Warlord Blargrot's Gargant Big Mob, 4 Mobs, 3 Gargants
Warlord Rukglum's Big Gunz, 11 Artillery Mobs
Warlord Skarg's Gargant Big Mob, 4 Mobs, 3 Gargants

The Dead Lands

Great Fiend Gorssnik Magrash's Wa Horde, 250 Mobs, 160 Battle Fortresses
Black Cloud Speed Freeks, 20 Kult of Speed Mobs
Warlord Bogsnik's Blitz Brigade, 12 Mobs, 41 Battle Fotresses
Warlord Skarsnik's Blitz Brigade, 12 Mobs, 41 Battle Fortresses
White Lightning Speed Freeks, 31 Kult of Speed Mobs

Ork Fleet Elements

12-16 Space Hulks
2000-3500 Fighta-Bommer Squadrons
2100+ Attack Craft
80-100 Roks
250-400 Kill Kroozers
Several thousand Ork Battleships
Dethdeala - Ork Battleship
Grimzag's Ammer - Kill Kroozer
Kroolboy - Battleship
Skullbanga - Space Hulk