FANDOM


Marneus Augustus Calgar là Chapter Master hiện tại của Ultramarines Space Marines Chapter và là Lord of Macragge, thế giới trung tâm của Realm of Ultramar tại Eastern Fringescủa thiên hà. Sau một cuộc giao tranh chống lại Tyranid Hive Fleet Perseus năm 976.M41, Calgar mất cả tay chân cũng như phần lớn cơ thể và mắt trái. Bây giờ nó đã được thay thế, khiến cho ông trông giống người máy hơn.

Như 1 có thể mong đợi từ một hiện thân của Ultramarine cao quý nhất, Calgar không hề sợ hãi và luôn can đảm đối đầu với làn đạn của kẻ địch; trong khi những người khác sẽ núp để tránh đạn, Marneus Calgar nắm bắt tình hình 1 cách nhanh chóng, đưa ra các quyết định tốt nhất để đối phó với kẻ địch, và chỉ sẽ núp sau vật cản khi xét thấy nó là cần thiết. Những thành tựu và việc làm của Calgar được ghi nhận thành 28 tập sách được lưu trong kho lưu trữ trong Ultramarines fortress-monastery trên Macragge, vượt trội về số lượng và cường độ chỉ đứng sau những ghi chép về những thành tựu của Ultramarines Primarch Roboute Guilliman. Những thành tựu này bao gồm: dẫn đầu cuộc tấn công xâm nhập vào Tyranid Hive Ship Behemoth Primus, đã một mình chống lại một bầy Ork ngay tại cổng Siege of Zalathrax trong 1 ngày đêm, đánh bại một Eldar Avatar of Khaine trong 1 cuộc chiến tay đôi (dẫn đến thất bại thảm hại của lực lượng Eldar trong chiến dịch Battle for Orar's Sepulchre) và thu hồi lại pháo đài Indomitable từ đám daemonic của M'kar The Reborn, khiến cho hắn quay lại Warp với sự giúp đỡ của Inquisition.

Tuy nhiên, việc xua đuổi M'kar nằm ngoài khả năng của Calgar tại thời điểm đó. Thay vào đó, ông đã bí mật giam cầm M'kar trong lõi Warp của pháo đài, do đó, bất kỳ nỗ lực nào của Daemon Prince để thoát vào thế giới thực sẽ kéo hắn ta theo hướng ngược lại và làm cho việc thoát ra khó khăn hơn. Sau đó Calgar cho 1 nửa lực lượng của Đại đội 5 Ultramarines đồn trú thường trực tại pháo đài, và ra lệnh cho họ mãi mãi canh giữ nó và pháo đài đó trở thành 1 khu vực không có trong bản đồ của Ultramar. Thất bại của Calgar trong việc trục xuất M'kar đã dẫn đến thảm họa cho Ultramar, khi daemon đã được giải phóng bởi Iron Warriors Warsmith Honsou và sau đó chúng liên minh với nhau trong một chiến dịch để tiêu diệt các Ultramarines. Cuối cùng, Calgar đã gặp lại Daemon Prince trên chiến trường trên thế giới Talassar, và cuối cùng đã "tiêu diệt" hắn ta bằng cách sử dụng một lưỡi dao kỳ lạ được gọi là Shard Erebus..

WargearEdit

Trong trận chiến, Calgar được trang bị Gauntlets of UltramarArtificer Power Armour và 1 Iron Halo. Đôi lúc ông lại mặc Terminator Armour of Antilochus để chiến đấu, cũng như thường dẫn theo một đơn vị Ultramarines' Honour Guard. Gauntlets of Ultramar là hai Power Fists kết hợp với Bolters được thu hồi từ một Chaos Champion bị giết trong sự kiện Gamalia Reclusiam Massacre bởi chính Primarch của Ultramarines LegionRoboute Guilliman. Các nhà khoa học không thể đâm xuyên qua lớp vỏ adamantine dày của Gauntlets để nghiên cứu các thức hoạt động bên trong nó. Khi không được sử dụng, Gauntlets được lưu trữ trong một lớp pha lê tại Fortress of Hera, bên trong ngôi đền Temple of Correction's Shrine của vị Primarch vĩ đại.